NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC

Hotline 24/7: 0974.035.620

0974.035.620

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG PHÂN BÓN HỮU CƠ SINH HỌC

1. Phân bón hữu cơ sinh học là gì?

Đây là loại phân bón được chế biến dựa trên nguồn nguyên liệu hữu cơ (có thể có thêm than bùn) được xử lý và lên men theo một quy trình công nghiệp nhằm nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón để cung cấp cho cây trồng.

 

2. Lợi ích của phân bón hữu cơ sinh học

- Phân bón hữu cơ sinh học mang đặc điểm của dòng phân bón hữu cơ, có hiệu quả cao trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng đa - trung - vi lượng cho cây trồng, cũng như việc cân bằng, cải tạo đất trồng.

- Phân bón hữu cơ sinh học là loại phân bón thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm và tiết kiệm được nguồn nguyên liệu có sẵn, giảm thiểu chi phí đầu tư nguồn phân bón.

- Ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây trồng phát triển, phân bón hữu cơ sinh học còn có khả năng thúc đẩy hệ vi sinh vật đất hoạt động mạnh mẽ, tạo nên cơ chế phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu, giúp chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được, sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy các độc tố tích tụ trong đất lâu năm.

- Phân bón hữu cơ sinh học còn giúp duy trì độ phì nhiêu cho đất, cân bằng độ pH và giữ nguyên thủy cấu trúc đất, bổ sung một lượng mùn lớn cho đất và làm thức ăn cho hệ vi sinh vật đất, tiêu diệt hay ức chế các mầm bệnh tồn tại trong đất, cung cấp một số chất kháng sinh kích thích khả năng miễn dịch tạo khả năng cho cây trồng khắc chế sâu bệnh hại, bảo vệ môi trường sống khi giảm được một lượng thuốc bảo vệ thực vật.

 

3. Phân bón hữu cơ sinh học và những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng phân bón

- Khi bà con sử dụng kết hợp giữa phân bón hữu cơ sinh học và thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay các loại hóa chất độc hại đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong phân bón hữu cơ sinh học, có thể làm cho các cá thể vi sinh vật chết.

- Bên cạnh đó, nếu bà con sử dụng quá nhiều phân bón hóa học trong quá trình chăm sóc cho cây trồng, lượng phân bón hóa học dư sẽ tích tụ trong đất, khi chuyển sang dùng phân bón hữu cơ sinh học sẽ mất một thời gian để cải tạo đất vì tồn dư trước kia có thể gây cản trở hoạt động của vi sinh vật có lợi.

Ngoài ra, nhiệt độ, loại đất trồng hay cách bón phân cũng ảnh hưởng trực tiếp, tác động đến hệ vi sinh vật có lợi trong phân.

 

                                                                                                                                                                             Nguồn: Tham khảo

 Ngày Đăng: 14-08-2020
Copyright © 2020 CÔNG TY TNHH SX DV NÔNG NGHIỆP HỮU ĐÔNG - Design 0962165797 Thức Trường . All rights reserved. Design by Nina
Đang online: 9 | Tổng Lượt Truy Cập: 54048
Trụ Sở Chính Chi Nhánh
1
icon_zalod
images